Tin tức hướng dẫn

LÀM SAO ĐỂ HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ DO DOANH NGHIỆP ĐỀ RA Ở VỊ TRÍ C&B

LÀM SAO ĐỂ HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ DO DOANH NGHIỆP ĐỀ RA Ở VỊ TRÍ C&B

04/04/2023

87 người xem

0/5 trong 0 lượt đánh giá

Tất cả các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn đều không thể thiếu được vị trí C&B vì đây là đơn vị đảm nhiệm chính sách lương thưởng và đảm bảo tài chính cho công ty. 

C&B là công việc vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, nguồn nhân lực chính là nội lực, là đòn bẩy trong sự phát triển.Vì vậy người làm nghề này cần có kiến thức chuyên sâu, bài bản và đa lĩnh vực. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu C&B là gì và nhiệm vụ quan trọng của vị trí C&B đối với doanh nghiệp

1.C&B là gì?

 

C&B là từ viết tắt của cụm Compensation & Benefit, trong đó Compensation nghĩa là sự bồi thường, Benefit là phúc lợi. Khi gộp hai từ này lại trong ngữ cảnh doanh nghiệp thì có nghĩa là tiền lương và chính sách phúc lợi.

Vậy C&B là một bộ phận của phòng nhân sự của mỗi công ty và là nghề liên quan đến tiền lương, thưởng, đãi ngộ và các chính sách phúc lợi…

2.Vai Trò Của Chuyên Viên C&B Trong Doanh Nghiệp

 

 

C&B là bộ phận có vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp bới:

Họ là những người giúp công ty kiểm tra khối lượng công việc từ đó quy đổi thành giá trị thực tế, đo lường mức độ hoạt động hiệu quả của hệ thống nhân sự

Họ đưa ra các chính sách liên quan đến tiền lương, thưởng, phúc lợi, đảm bảo tài chính cho công ty

Họ cũng bồi dưỡng nhân sự, đào thải nhân lực kém, duy trì và tuyển dụng lôi kéo nhân tài của đối thủ về với công ty mình.

3.Công Việc Của Chuyên Viên C&B Làm Gồm Những Gì 

 Công việc của chuyên viên tiền lương chính sách ( C&B) phải làm :


+ Công tác lương thưởng và chế độ, chính sách đối với người lao động

Xây dựng, ban hành, đề xuất sửa đổi, bổ sung nội quy, quy chế liên quan đến lao động, tiền lương, các chế độ chính sách, đãi ngộ cho người lao động.

Thực hiện các thủ tục liên quan đến việc đăng ký nội quy lao động, Tính toán, quyết toán mức thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên có mức thu nhập đóng thuế theo quy định.

Lập bảng thanh toán tiền lương, phụ cấp, thưởng, làm thêm giờ, làm ca … theo đúng Quy định của pháp luật và Quy chế của Công ty.

Thực hiện công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và thực hiện các chế độ liên quan đối với người lao động theo quy định.

Trình kế hoạch và tổ chức thực hiện các chế độ đã được duyệt.

Thực hiện các công việc theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về lao động.

Chủ trì tiếp và làm việc với các cơ quan quản lý và nhà nước về thanh tra và chế độ chính sách cho người lao động.

+ Công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật

– Xây dựng quy chế khen thưởng. Thực hiện các chính sách đãi ngộ và thưởng để đảm bảo chính xác so với chính sách của công ty, minh bạch & tập trung vào các tiêu chí khách quan.

– Tổ chức, phát động các chương trình thi đua. Định kỳ, đột xuất (nếu có) tổ chức bình xét, biểu dương, khen thưởng; Công tác kỷ luật lao động theo quy định của công ty.

– Thực hiện các chính sách đãi ngộ và thưởng để đảm bảo chính xác so với chính sách của công ty, minh bạch & tập trung vào các tiêu chí khách quan.

+ Công tác nghiên cứu, xây dựng và tổ chức thực hiện các quy chế, quy định

– Xây dựng hệ thống các quy chế, quy trình, quy định cho Công ty, trình duyệt và giám sát việc chấp hành các quy chế, quy trình, quy định đã được duyệt.

– Lập phương án, tổ chức thực hiện các Quyết định, Quy định chung của Ban lãnh đạo và giám sát việc thực hiện.

4. Nên học khóa nghiệp vụ C&B ở đâu uy tín và chất lượng

Hãy đến với HRC Academy - đơn vị có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự đã và đang cung cấp dịch vụ C&B với mục đích giải quyết những vấn đề khó khăn về nghiệp vụ quản lý tiền lương và nhân sự trong doanh nghiệp.

Khóa học nghiệp vụ C&B Gen 87 tại HRC Academy sẽ giúp bạn tăng tốc trong công việc và hướng tới thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký ngay khóa học một cách sớm nhất nhé.

CHI TIẾT KHÓA HỌC LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ SAU:

Hotline/Zalo: 0917-517-698
Email: hrcedu.vn@gmail.com
Website: http://hrcacademy.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/hrcedu.com.vn 

 

Bình luận

Zalo tư vấn Gọi: 0917 517 698 (Tư vấn viên)