Tin tức hướng dẫn

Mức lương Trưởng Phòng Nhân Sự, Giải mã sức hút về thu nhập khủng

Mức lương Trưởng Phòng Nhân Sự, Giải mã sức hút về thu nhập khủng

11/03/2023

93 người xem

3.5/5 trong 2 lượt đánh giá

Trưởng phòng nhân sự là một trong những vị trí sống còn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đây là người điều hòa hoạt động của mọi phòng ban, mọi đối tượng nhân sự để cùng hướng đến mục tiêu chung của doanh nghiệp. Do đó, bất kỳ ban lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng sẽ không tiếc chi phí và nguồn lực để thu hút và đào tạo cho vị trí này. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mức lương trưởng phòng nhân sự – một trong những thông tin hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng nhân sự hiện nay nhé!

1. TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ LÀ AI?

Vậy, trưởng phòng nhân sự thực chất là ai? Trưởng phòng nhân sự (hay tiếng Anh là Human Resource Manager – HR manager) là người quản lý nhân sự, xây dựng các chính sách, quyền lợi của nhân viên trong doanh nghiệp. Ngoài ra, HR manager còn là cầu nối liên kết giữa nhân viên với nhau và giữa các phòng ban với ban lãnh đạo, nhằm duy trì sự phối hợp để cùng hướng đến mục tiêu chung của doanh nghiệp. Không nói quá khi HR Manager được nhiều chuyên gia ví là chìa khóa cho sự phát triển của toàn doanh nghiệp.

2. VAI TRÒ CỦA HR MANAGER TRONG DOANH NGHIỆP

Trưởng phòng nhân sự thông thường sẽ có 2 chức năng cơ bản là theo dõi – đánh giá hoạt động của phòng ban chức năng và quản trị nhân sự. Để làm tốt những nhiệm vụ này, trưởng phòng nhân sự cần phải có kiến thức nghiệp vụ thật vững vàng, cũng như những kỹ năng như giao tiếp, đàm phán, kế toán,… Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi xin được cung cấp một số nhiệm vụ cơ bản của một trưởng phòng nhân sự:

2.1. Xây dựng chính sách lương, thưởng và phúc lợi cho nhân viên

Tại doanh  nghiệp, HR manager sẽ kết hợp với chuyên viên nhân sự để lập kế hoạch quản lý lương thưởng, cũng như các chế độ và chính sách của nhà nước như: chế độ thai sản, nghỉ phép hàng năm cho nhân viên…

2.2.  Tiến hành tuyển dụng và tuyển chọn nhân sự

Dựa trên tình hình nhân sự hiện tại mà trưởng phòng nhân sự sẽ đưa ra cơ sở cho việc tuyển dụng và tuyển chọn nhân sự. Cụ thể, HR manager sẽ đưa ra những tiêu chí như số lượng, vị trí, yêu cầu bằng cấp, yêu cầu kinh nghiệm,… và tham gia các buổi phỏng vấn để lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất.

2.3. Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Thông qua các đầu mối là trưởng phòng của từng phòng ban, trưởng phòng nhân sự sẽ đánh giá tình hình nhân lực hiện tại và xây dựng lộ trình đào tạo nhân sự phù hợp với từng phòng ban khác nhau.

2.4. Xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa các nhân viên trong doanh nghiệp

Cụ thể, HR manager sẽ góp phần tạo nên một môi trường làm việc tuyệt vời cho nhân viên.Tạo điều kiện cho nhân viên phát huy hết khả năng của mình như: đảm bảo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh (không có tình trạng làm quyền, quấy rối, phân biệt đối xử,…) cùng với các quyền lợi như bảo hiểm y tế, tham gia giao lưu ngoại khóa,… cho nhân viên được đảm bảo. 

2.5. Tham mưu chiến lược cho các phòng ban, CEO và BOD

Khác với những mô hình doanh nghiệp kiểu cổ điển, HR manager ngày nay còn có thể trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến chiến lược cho các sếp. Vì họ vừa là người trung gian giữa cấp dưới – cấp trên, vừa là người nắm rõ tình hình hoạt động của các phòng ban nên ý kiến của họ sẽ xác đáng nhất, góp phần đưa ra các ý tưởng tối ưu nhất.

3. MỨC LƯƠNG TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ

Ngày nay, trưởng phòng nhân sự đang là một vị trí đáng mơ ước trong mọi doanh nghiệp. Không chỉ là một vị trí có môi trường làm việc năng động, tạo tiền đề để phát triển tiềm năng bản thân, HR manager còn có một mức lương tương đối cao khi so với mặt bằng chung của thị trường tuyển dụng. Dưới đây, chúng tôi xin được đưa ra mức lương của một vài vị trí trong mảng hành chính nhân sự để các bạn có thể dễ hình dung và so sánh:

  • Giám đốc nhân sự: mức lương khoảng từ 30 – 100 triệu đồng/tháng. Đây chắc chắn là cột mốc mà mọi nhân viên văn phòng đều muốn hướng tới. 
  • Trưởng phòng nhân sự: đây là vị trí chịu trách nhiệm tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp. HR manager thường được trả khoảng 15 – 45 triệu đồng/tháng.
  • Phó phòng nhân sự: mức lương 12 – 30 triệu đồng/tháng.
  • Chuyên viên nhân sự: đóng vai trò trực tiếp tham gia sàng lọc hồ sơ ứng tuyển, phỏng vấn, chấm công và xử lý các vấn đề về lương. Mức lương cơ bản cho vị trí này khoảng 5 – 12 triệu/tháng.
  • Trợ lý nhân sự: vị trí này thường thấy ở các doanh nghiệp với quy mô lớn. Họ sẽ hỗ trợ bộ phận hành chính nhân sự trong các vấn đề hành chính, quản lý công việc, tuyển dụng – đào tạo,… với mức lương khoảng 5 – 7 triệu/tháng.

 

4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ?

Đi kèm với một mức lương hấp dẫn như trên, vị trí trưởng phòng nhân sự chắc chắn sẽ đòi hỏi rất nhiều về kiến thức chuyên môn, kỹ năng và nghiệp vụ. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một HR manager thực thụ? Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu khóa học trưởng phòng nhân sự tại HRC ACADEMY. Đây là một trong những trung tâm đào tạo nhân sự uy tín nhất hiện nay, không chỉ dành riêng cho những bạn mới bắt đầu dấn thân vào mảng quản trị nhân sự mà còn phù hợp với cả những người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm.

 

5. KHÓA HỌC CHO TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ TẠI HRC ACADEMY

HRC ACADEMY đã và đang khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo nhân sự cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của HRC ACADEMY đó chính là đội ngũ giảng viên tham gia đào tạo trưởng phòng nhân sự đều là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực quản trị nhân sự. Với sức trẻ và sự nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên – trợ giảng, học viên chắc chắn sẽ được hướng dẫn tận tình, không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn biết cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn doanh nghiệp của mình. Đồng thời, giáo trình đào tạo trưởng phòng nhân sự tại HRC ACADEMY luôn được đổi mới để phù hợp với thị trường tuyển dụng và tình hình kinh tế. Thời lượng thực hành lên đến 70% tổng thời gian học nên học viên hoàn toàn yên tâm rằng kiến thức được học có thể dùng được chứ không phải chỉ là kiến thức suông. Học viên có thể chọn học trực tuyến hoặc trực tiếp, phù hợp với tình hình tài chính và thời gian của bản thân.

 Link đăng ký khóa học: https://bit.ly/3qMeYei

CHI TIẾT KHÓA HỌC LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ SAU:

Hotline/Zalo: 0917-517-698
Email: hrcedu.vn@gmail.com
Website: http://hrcacademy.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/hrcedu.com.vn

Bình luận