Tin tức hướng dẫn

ĐỂ THIẾT LẬP, XÂY DỰNG HỆ THỐNG BÁO CÁO QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CẦN NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

ĐỂ THIẾT LẬP, XÂY DỰNG HỆ THỐNG BÁO CÁO QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CẦN NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

03/05/2023

87 người xem

0/5 trong 0 lượt đánh giá

Báo cáo quản trị nhân sự đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với công tác quản lý nhân sự; không chỉ giúp người quản lý kiểm soát toàn bộ hoạt động của phòng nhân sự mà còn là cơ sở để cải thiện hiệu suất của lực lượng lao động, xây dựng quy trình tuyển dụng, đào tạo và các hoạt động nhân sự quan trọng khác.

Về cơ bản, báo cáo nhân sự là tập hợp những dữ kiện, thông tin chi tiết và chỉ số liên quan đến nguồn nhân lực. Bằng cách sử dụng các thước đo về nhân sự để xác định xu hướng, điểm mạnh điểm yếu trong công tác quản lý nhân sự nhằm đưa ra chiến lược nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp. HRC Academy luôn đi đầu trong lĩnh vực về đào tạo hành chính nhân sự, chúng tôi xin chia sẻ cách để thiết lập hệ thống báo cáo QTNS một cách đầy đủ và hiệu quả nhất!

1. Xây dựng một hệ thống quản trị nhân sự 

Việc xây dựng một hệ thống quản trị thích hợp sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn nguồn lực quan trọng nhất của mình. Đây là bước rất quan trọng, việc thiết lập hệ thống quản lý nhân sự bao gồm:

  • Các thông tin cần thiết của từng cá nhân như: họ và tên, độ tuổi, kinh nghiệm, quê quán…
  • Xây dựng hồ sơ theo dõi tuyển dụng nhân sự để tuyển chọn được những ứng viên tài năng, đáp ứng được nhu cầu cho công việc ở các vị trí mà doanh nghiệp đang cần.
  • Lập bảng theo dõi khả năng của nhân viên để đưa ra các quy trình đào tạo nhằm nâng cao trình độ cho nhân viên, từ đó có thể phân bổ nguồn lực vào các vị trí phù hợp.
  • Bảng theo dõi mức lương để giúp quản lý nắm bắt được mức lương cụ thể của từng nhân viên để từ đó có sự điều chuyển mức lương phù hợp cho từng vị trí.

2. Lên quy trình tuyển dụng nhân sự thông minh 

Bên cạnh việc xây dựng hệ thống quản lý nhân sự thì doanh nghiệp còn cần phải xây dựng nên một quy trình tuyển dụng nhân sự thông minh. Tuyển dụng là phần vô cùng quan trọng, của quy trình này, là hoạt động tìm kiếm và thu hút các ứng viên đạt tiêu chuẩn đến phỏng vấn. Tùy theo từng mô hình của doanh nghiệp mà áp dụng hệ thống tuyển dụng phù hợp với công việc, gồm các bước như:

  • Tuyển dụng, phỏng vấn các nhân sự.
  • Xây dựng kế hoạch đào tạo và điều chuyển nhân sự giữa các phòng ban.
  • Thông báo nội quy, quy định được áp dụng tại doanh nghiệp và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

3. Chế độ lương thưởng, chính sách phúc lợi cho nhân viên 

Các chính sách phúc lợi và chế độ lương thưởng trong công ty là điều kiện để thu hút và giữ chân nhân viên lâu dài với công ty. Mỗi công ty sẽ có những chế độ khác nhau nhưng đều đảm bảo đời sống tinh thần thoải mái và lợi ích vật chất đầy đủ cho nhân viên. Đây được coi là chìa khóa quan trọng trong quá trình quản lý nhân viên, trong mối quan hệ giữa công ty và nhân viên.

4. Mô tả, phân công công việc rõ ràng cho từng vị trí và từng nhân viên 

Khi xây dựng bảng mô tả công việc chi tiết, cụ thể cho từng nhân viên, từng vị trí sẽ giúp nhân viên có định hướng về công việc một cách rõ ràng, chính xác. Bảng mô tả công việc rõ ràng này còn giúp người quản lý theo dõi tiến độ sát sao công việc và đánh giá kết quả của nhân viên một cách dễ dàng hơn. 

Bảng mô tả công việc còn giúp quản lý phân công công việc phù hợp với từng nhân viên, giúp họ phát huy tối đa năng lực tiềm năng của mình. Từ đó, giúp góp phần xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh hơn từ bên trong.

5. Xây dựng văn hóa làm việc trong doanh nghiệp

Đây là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Văn hoá doanh nghiệp chính là tinh thần và nền tảng để duy trì sự gắn kết và cống hiến của nhân viên với mục tiêu chung. 

Khóa học XÂY DỰNG HỆ THỐNG BÁO CÁO QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TỰ ĐỘNG - K15 tại HRC Academy sẽ giúp bạn tăng tốc trong công việc và hướng tới thành côngHãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký ngay khóa học một cách sớm nhất nhé.

CHI TIẾT KHÓA HỌC LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ SAU:

Hotline/Zalo: 0917-517-698
Email: hrcedu.vn@gmail.com
Website: http://hrcacademy.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/hrcedu.com.vn 

Bình luận

Zalo tư vấn Gọi: 0917 517 698 (Tư vấn viên)