Tin tức hướng dẫn

NẾU BẠN ĐANG CÓ DỰ ĐỊNH THEO HỌC NGHIỆP VỤ C&B XIN ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY

NẾU BẠN ĐANG CÓ DỰ ĐỊNH THEO HỌC NGHIỆP VỤ C&B XIN ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY

04/05/2023

55 người xem

0/5 trong 0 lượt đánh giá

C&B là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phòng nhân sự. Vì thế, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu C&B là gì, công việc của bộ phận C&B và những kỹ năng cần có. 

1. C&B là gì?


Nhân viên C&B sẽ chịu trách nhiệm phụ trách và quản lý mảng tiền lương và các chế độ chính sách phúc lợi cho toàn bộ nhân viên trong côngty, bao gồm lương cố định theo hợp đồng, các khoản phụ cấp - trợ cấp, bảo hiểm và nhiều chế độ khác. Tùy thuộc vào chính sách và quy định của từng công ty mà các nhân viên C&B sẽ áp dụng tính toán để đưa ra thang đo phù hợp nhất, đảm bảo tuân thủ luật lao động, “luật” doanh nghiệp đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhân viên. 

2Vai trò của bộ phận C&B:

- Là một bộ phận quan trọng, giúp doanh nghiệp đo lường giá trị công việc và quy đổi ra giá trị thực tế
- Là bộ phận giúp doanh nghiệp đưa ra những chính sách lương, thưởng, phúc lợi phù hợp , góp phần nâng cao năng suất, chất lượng công việc, ổn định nhân sự và giữ chân nhân tài.

3. Những yêu cầu và kỹ năng cần có của một chuyên viên C&B?

Kỹ năng tin học văn phòng: Do bạn sẽ làm việc nhiều với các loại giấy tờ nên việc thành thạo Excel, Word, Power Point,… là kỹ năng quan trọng không thể thiếu.

Kỹ năng giao tiếp: C&B là nghề “ làm dâu trăm họ” nên trong bất kỳ tình huống nào cũng đều phải khéo léo trong giao tiếp.

Kỹ năng xử lí và phân tích số liệu: Bạn sẽ là người tính lương hàng tháng cho tất cả nhân viên trong công ty nên bạn cần phải có tình yêu đích thực với các con số và có khả năng phân tích tốt.

Kỹ năng cập nhật và áp dụng pháp luật: Không chỉ thực hiện việc tính lương và phúc lợi , chuyên viên C&B còn phải nắm bắt những thay đổi về pháp luật để có thể xây dựng chính sách tiền lương phù hợp và mang lại lợi ích cho đôi bên.

Ngoại ngữ: Hầu hết các công ty đều yêu cầu Chuyên viên C&B cần có trình độ Tiếng Anh tốt nên thông thạo Tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ thăng tiến hơn.

Khả năng nắm bắt, tổng hợp và tổ chức công việc tốt.

Ngoài ra, một chuyên viên C&B cần có các đức tính như là tỉ mỉ, cẩn thận, trung thực, kiên nhẫn và trí nhớ tốt để phục vụ công việc.

Trong đó, kỹ năng cập nhật và áp dụng pháp luật là kỹ năng vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội phát triển trong sự nghiệp của nhân viên C&B. Bởi không chỉ thực hiện việc tính lương và phúc lợi, chuyên viên C&B còn phải là người cập nhật sớm nhất những thay đổi về tiền lương, lao động để kịp thời hỗ trợ, tham mưu cho chủ doanh nghiệp những chính sách tiền lương phù hợp và đem lại sự thỏa mãn về lợi ích cao nhất, công bằng nhất cho cả người lao động và doanh nghiệp. 

Chuyên viên C&B trong phòng nhân sự ngày càng khẳng định được tầm quan trọng đối với một doanh nghiệp bởi: Tiền lương là yếu tố quyết định gắn trực tiếp người lao động với công ty. Khi làm việc tại vị trí này, bạn sẽ nắm được các công tác tổ chức biên chế (tăng giảm nhân sự, biến động nhân sự, cơ cấu nhân sự, hợp đồng lao động), các chính sách về lương bạn thực hiện cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc, chất lượng công việc, sự ổn định nhân sự và giữ chân nhân tài của doanh nghiệp.

4.Nên học nghiệp vụ C&B ở đâu uy tín và chất lượng

Hãy đến với HRC Academy - đơn vị có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự đã và đang cung cấp dịch vụ C&B với mục đích giải quyết những vấn đề khó khăn về nghiệp vụ quản lý tiền lương và nhân sự trong doanh nghiệp.

Khóa học nghiệp vụ C&B - GEN 88 tại HRC Academy sẽ giúp bạn tăng tốc trong công việc và hướng tới thành côngHãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký ngay khóa học một cách sớm nhất nhé.

CHI TIẾT KHÓA HỌC LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ SAU:

Hotline/Zalo: 0917-517-698
Email: hrcedu.vn@gmail.com
Website: http://hrcacademy.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/hrcedu.com.vn 

Bình luận

Zalo tư vấn Gọi: 0917 517 698 (Tư vấn viên)

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của HRC Academy! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?