Tin tức khoá học

KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ C&B GEN 86 - VIÊN GẠCH ĐẦU TIÊN CHO NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ

KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ C&B GEN 86 - VIÊN GẠCH ĐẦU TIÊN CHO NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ

27/03/2023

55 người xem

4/5 trong 1 lượt đánh giá

Như các bạn đã biết, mỗi một bộ phận đều đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hành và phát triển của doanh nghiệp. Và C&B  đảm nhiệm vai trò chủ chốt trong việc trực tiếp chăm sóc túi tiền của nhân viên nơi văn phòng.

Khóa học nghiệp vụ C&B Gen 86 tại HRC Academy luôn trang bị những kiến thức tổng hợp thực tế, từ các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi trong lĩnh vực nhân sự trực tiếp giảng dạy và cung cấp những kinh nghiệm thực tế. Vậy ta hãy cùng HRC Academy tìm hiểu thử xem C&B là gì mà lại có ưu lực lớn như vậy?

1. C&B là gì? 

  


C&B là chữ viết tắt của cụm từ Compensation & Benefits chỉ sự chịu trách nhiệm về mọi quyết định lương thưởng và các phúc lợi của nhân viên trong công ty. Compensation & Benefits bao hàm ý nghĩa khá rộng, có thể hiểu là bồi thường hay các chính sách phúc lợi, khoản thưởng và lương. Nói một cách khác, khi nhắc đến C&B, là đề cập đến tiền thù lao và tiền thưởng được trao cho nhân viên để đổi lấy cho công sức của họ đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Mức lương thưởng này sẽ dựa trên nhiều yếu tố mà công ty đề ra.

2. Những công việc việc cụ thể của nhân viên C&B

       

 Chuyên viên C&B là người làm việc trực tiếp về mảng lương thưởng và chế độ chính sách trong doanh nghiệp. Người làm C&B đảm bảo quyền lợi và việc thưởng phạt phân minh theo đúng chính sách, xử lý các vấn đề về thanh toán, khiếu nại về lương, thưởng, bảo hiểm, thôi việc, nghỉ việc, nghỉ phép,… các chế độ khác của nhân viên trong công ty, đề xuất giải pháp khắc phục các vấn đề về quyền lợi của nhân viên sao cho hợp lý và thỏa mãn sự hài lòng cao nhất. 

Thông thường một C&B sẽ chịu trách nhiệm về quan hệ lao động, cụ thể là những ràng buộc giữa nhân viên và phía công ty như: 
- Lưu trữ, sắp xếp, cập nhật hồ sơ lương, các văn bản đề bạt, tăng lương, kỷ luật, chứng từ liên quan đến lương.
- Cập nhật số liệu BHXH, BHYT, BHTN để hoàn thiện hồ sơ cho người lao động
- Kiểm tra việc chấm công và thực hiện nội quy lao động, quản lý chế độ nghỉ phép, nghỉ bù, tăng ca, giờ làm việc…
- Lập danh sách nhân sự cần nộp thuế thu nhập cá nhân, tiến hành lập hóa đơn thu nộp thuế cho từng nhân viên.Cập nhật quy định của Pháp luật về chế độ, mức lương, chính sách… để kịp thời bổ sung, chỉnh sửa.
- Làm việc với ngân hàng về việc lập hồ sơ làm thẻ ATM cho nhân viên.
- Giải quyết đề xuất nghỉ việc của nhân viên.
- Giải đáp mọi thắc mắc về tiền lương.
- Theo dõi, cập nhập, báo cáo tình hình nhân sự

3. Những điều cần ở một chuyên viên C&B 

 

Điều cần có đầu tiên và cơ bản nhất của một chuyên viên C&B là biết tin học văn phòng như Word, Excel, Powerpoint,... điều này giúp bạn quản lý nhân sự được nhanh và chính xác hơn.

 


Để đảm bảo mục tiêu là các nhân viên nội bộ công ty làm việc hiệu quả, chuyên viên C&B cần có:
+ Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản:

 


Điều này không chỉ cần thiết đối với mỗi bộ phận C&B mà với bất kỳ một ai, kỹ năng này rất quan trọng. C&B chính là bộ mặt của công ty đối với nhân viên, thay mặt công ty xử lý những vấn đề về mặt đời sống và tinh thần của nhân viên. Chính vì vậy, kỹ năng giao tiếp, lắng nghe và nắm bắt tâm lý là một điểm cộng lớn. 


+ Kỹ năng tổ chức và quản lý:

  

Tổ chức và quản lý ở đây là bạn cần phải định hướng, lên kế hoạch chiến lược để tạo động lực làm việc cho mọi người.  Thêm vào đó, một chuyên cần phân tích hiệu quả làm việc của từng cá nhân trong công ty,phân phối một nguồn lực một cách chặt chẽ, biết đặt thứ tự ưu tiên chính xác. Mọi việc đối với C&B phải luôn nằm trong tầm kiểm soát cũng như bao quát được hiệu quả sử dụng nguồn lực. 
Năng động nhiệt tình và ham học hỏi là yếu tố giúp bạn thành công trong nghề C&B nếu bạn chưa có kiến thức chuyên môn thì tính cách này giúp bạn nhanh chóng thích nghi được môi trường, thích nghi  được công việc  nhanh chóng.

 

+ Bằng cấp có liên quan:

 

Bên cạnh đó, nếu bạn có thêm nhiều kiến thức chuyên môn, hoặc được đào tạo chuyên môn và có các bằng cấp tương đương là một điểm cộng và ưu tiên hơn các ứng viên khác. Có tìm hiểu về các điều khoản luật lao đồng, chính sách của pháp luật sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt nhất mà không cần mất quá nhiều thời gian.
Nếu bạn có tính kỷ luật, tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng chi tiết thì đây là công việc rất phù hợp với bạn. Mỗi ngày đi làm bạn phải giải quyết các vấn đề nhân sự khác nhau, giao tiếp và làm việc trực tiếp với con người nên đòi hỏi bạn cũng phải thật khéo léo và đa dạng hóa bản thân để giao tiếp được với mọi người và mọi vấn đề. 

4. Nên học khóa nghiệp vụ C&B ở đâu?

Hãy đến với HRC Academy - đơn vị có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự đã và đang cung cấp dịch vụ C&B với mục đích giải quyết những vấn đề khó khăn về nghiệp vụ quản lý tiền lương và nhân sự trong doanh nghiệp.

Khóa học nghiệp vụ C&B Gen 86 tại HRC Academy sẽ giúp bạn tăng tốc trong công việc và hướng tới thành côngHãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký ngay khóa học một cách sớm nhất nhé.

CHI TIẾT KHÓA HỌC LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ SAU:

Hotline/Zalo: 0917-517-698
Email: hrcedu.vn@gmail.com
Website: http://hrcacademy.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/hrcedu.com.vn 

 

 

Bình luận

Zalo tư vấn Gọi: 0917 517 698 (Tư vấn viên)

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của HRC Academy! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?