Tin tức sự kiện & ưu đãi

HỘI THẢO NGÀY CHỦ NHẬT 23/7/2023: KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ!

HỘI THẢO NGÀY CHỦ NHẬT 23/7/2023: KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ!

19/07/2023

82 người xem

3.5/5 trong 2 lượt đánh giá

Khai thác và sử dụng nhân sự hiệu quả là quá trình tối ưu hóa sự sử dụng và phát triển tài nguyên con người trong Doanh nghiệp. Nhiệm vụ này bao gồm các hoạt động như tuyển dụng, đào tạo, phát triển năng lực, đánh giá hiệu suất, giữ chân nhân viên và quản lý các mối quan hệ lao động…

Mục tiêu của việc khai thác và sử dụng nhân sự hiệu quả là tạo ra một đội ngũ nhân viên có năng lực cao, đáp ứng được yêu cầu công việc, làm việc hiệu quả và đóng góp tích cực vào sự thành công của Doanh nghiệp. Bằng cách tối ưu hóa sự sử dụng tài nguyên con người, Doanh nghiệp có thể tăng hiệu suất làm việc, cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ, giảm chi phí và tăng doanh thu.


Vậy cần làm gì để sử dụng nhân sự cho thật sự hiệu quả?

 1. Xác định nhu cầu nhân sự: Xác định các nhu cầu nhân sự hiện tại và tương lai của Doanh nghiệp. Điều này có thể được đánh giá bằng cách xem xét các dự án, kế hoạch mở rộng, hoặc các thay đổi trong chiến lược của Doanh nghiệp.
 2. Tuyển dụng và chọn lọc nhân sự: Tìm kiếm và tuyển dụng những người có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với công việc cần làm. Có thể sử dụng các công cụ tuyển dụng như phỏng vấn, kiểm tra kỹ năng và thử việc để đánh giá năng lực của ứng viên.
 3. Đào tạo và phát triển nhân sự: Cung cấp các khóa đào tạo và phát triển năng lực để giúp nhân viên phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết cho công việc của họ. Điều này sẽ giúp nhân viên cảm thấy được đầu tư và phát triển, cải thiện hiệu suất làm việc, và giữ chân nhân viên giỏi.
 4. Đánh giá hiệu suất: Đánh giá hiệu suất nhân viên để đánh giá mức độ hoàn thành công việc và đưa ra phát triển năng lực cho nhân viên. Các phương pháp đánh giá hiệu suất có thể bao gồm đánh giá bằng số, đánh giá bằng kỹ năng và phản hồi từ đồng nghiệp.
 5. Giữ chân nhân viên:
 • Tạo môi trường làm việc đáng sống, giảm stress, tạo sự hài lòng và động viên nhân viên giỏi ở lại công ty.
 • Sử dụng các chương trình thưởng và phúc lợi thích hợp.
 • Tạo sự động viên và cơ hội để nhân viên tiếp tục phát triển và học hỏi trong công việc của họ, có thể cung cấp các chương trình đào tạo bổ sung và cơ hội thăng tiến để khuyến khích phát triển nghề nghiệp của nhân viên.
 • Có các cơ chế thúc đẩy sáng tạo, khuyến khích nhân viên đưa ra ý tưởng mới và phát triển các sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình mới để cải thiện hiệu quả làm việc.
 1. Sử dụng công nghệ: Quản lý thông tin nhân sự và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhân sự hiệu quả như phần mềm quản lý nhân sự để quản lý thông tin, tổ chức và lưu trữ tài liệu, quản lý thời gian và quản lý dự án…

Rất nhiều công việc phải làm để khai thác và sử dụng nguồn nhân lực sao cho hiệu quả. Vì vậy, HRC Academy tổ chức Hội thảo về chủ đề này nhằm giúp các Doanh nghiệp lựa chọn một vài phương pháp tối ưu, bí kíp phù hợp với tình hình hiện tại hơn cả.

Hội thảo sẽ tập trung một số nội dung:

 1. Mục tiêu cốt lõi của Quản trị nhân sự.
 2. Các chỉ số đo lường tính hiệu quả của hoạt động Quản trị nhân sự.
 3. Chia sẻ các cách thức, kỹ năng, “bí kíp” trọn bộ Tuyển, dùng, giữ, dừng.

Mời các anh chị em quan tâm tới chủ đề này tham dự hội thảo theo cách thức dưới đây:

Trân trọng!

Bình luận

Zalo tư vấn Gọi: 0917 517 698 (Tư vấn viên)