Tin tức dự án

NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO IN-HOUSE VÀ TƯ VẤN XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ THÀNH CÔNG TẠI DOANH NGHIỆP!

NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO IN-HOUSE VÀ TƯ VẤN XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ THÀNH CÔNG TẠI DOANH NGHIỆP!

31/01/2024

87 người xem

0/5 trong 0 lượt đánh giá

Dù là Doanh nghiệp trẻ mới thành lập hay những Công ty, Tập đoàn lớn đã thành lập và bề dày hoạt động 10 năm, 20 năm hay hơn đều đang cùng vướng những vấn đề trong Quản lý nhân sự:

 1. Muốn giao thêm việc nhưng nhân viên báo bận, lương thấp không nhận thêm.
 2. Nhân viên chê lương thấp, đánh giá thiếu công bằng, so sánh với công ty “nhà người ta”.
 3. Không đạt chỉ tiêu KPIs thì có rất nhiều lý do biện hộ.
 4. Quy trình, quy định có đủ nhưng không được thực hiện theo, cũng vì không có người nhắc nhở, kiếm soát làm đúng.
 5. Nhân viên thiếu chủ động, không báo cáo công việc, chưa xong cũng chẳng nói, sếp phải tự đi hỏi kết quả rồi tự xử lý cho nhanh.
 6. Có mặt sếp ở văn phòng thì họp đủ, sếp vắng thì khỏi họp, không công khai đưa ý kiến nhưng lại lập nhóm trao đổi “bất mãn” riêng với nhau.
 7. Những quy định cũ, lề lối làm việc cũ, thu nhập, cách đánh giá trước đã không còn phù hợp, bộc lộ nhiều khuyết điểm.
 8. Muốn áp dụng KPIs, BSC, OKR, xây dựng tiêu chuẩn năng lực, nghiệp vụ cho các vị trí nhưng phòng Nhân sự không làm được.
 9. Cần review lại hệ thống lương, đãi ngộ và Bộ máy tổ chức, sửa lại một chút để tiếp tục sử dụng, không muốn xây mới hoàn toàn.
 10. Một số doanh nghiệp trẻ muốn đưa triết lý kinh doanh, hệ thống quản lý vào trước, tuyển chọn nhân sự phù hợp lấp đầy bộ máy sau.
 11. Những doanh nghiệp có bề dày hoạt động từ 10 năm đến 20 năm lại cần tái tổ chức nhân sự mạnh mẽ và quyết liệt.
 12. Cần một chương trình đào tạo, huấn luyện riêng biệt, chỉ dành cho doanh nghiệp của mình, không “chát” vẫn thật “chất”.

Nhận thức về vai trò quan trọng thậm chí là cốt lõi của nhân sự/người lao động, nhiều Doanh nghiệp đã tiến hành tìm kiếm các đơn vị có năng lực tổ chức các chương trình đào tạo và đồng hành xây dựng hệ thống quản trị nhân sự với những mục tiêu cụ thể:

 • Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng và khả năng làm việc của nhân viên, khả năng áp dụng vào công việc hàng ngày.
 • Cung cấp cho nhân viên các công cụ và kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Đầu tư và phát triển vào đào tạo cũng nhằm nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên để tăng cường gắn kết, tạo môi trường làm việc tích cực.
 • Hình ảnh, thương hiệu của công ty được tăng cường và cải thiện.

HRC Academy hân hạnh là đối tác thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. HRC Academy đã đồng thời triển khai các dự án về Xây dựng hệ thống quản trị nhân sự nền tảng và nâng cao như sau:

 • Xây dựng hệ thống Đãi ngộ tổng thể; hệ thống lương 3Ps;
 • Xây dựng hệ thống đánh giá, quản lý hiệu suất và kỹ thuật cải thiện hiệu suất làm việc cho nhân viên.
 • Tư vấn Tái cấu trúc, Xây dựng Bộ máy tổ chức cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, một số Tập đoàn và đơn vị chuẩn bị lên Tập đoàn.
 • Huấn luyện tại chỗ cho cán bộ Quản lý cấp cao khối nhân sự về Kỹ năng Thiết lập chiến lược nhân sự, Xây dựng kế hoạch nhân sự.
 • Và những chuyên đề Quản trị nhân sự đa dạng khác.

VÀ ĐÂY LÀ MỘT SỐ BÍ QUYẾT CHÚNG TÔI ĐÃ ÁP DỤNG TẠO NÊN SỰ THÀNH CÔNG CỦA CÁC DỰ ÁN ĐÀO TẠO INHOUSE và TƯ VẤN XÂY DỰNG HỆ THỐNG NHÂN SỰ TẠI CÁC DOANH NGHIỆP:

 1. Phân tích nhu cầu và mục tiêu: Trước khi triển khai dự án, HRC Academy phân tích kỹ càng, rõ ràng các nhu cầu, vấn đề và mục tiêu mà Doanh nghiệp hướng tới thông qua hệ thống khảo sát và công cụ được xây dựng dành riêng cho mỗi doanh nghiệp khác nhau. Điều này giúp xác định rõ mục tiêu, phạm vi và kết quả mong muốn của dự án.
 2. Thiết kế chương trình/kế hoạch triển khai chất lượng; phân chia các module logic chặt chẽ, phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của tổ chức sau khi phân tích, tổng hợp và thống nhất kết quả khảo sát nêu trên.
 3. Định rõ vai trò và trách nhiệm các bên liên quan bao gồm nhà quản lý, điều phối viên của hai bên, xác định mức độ tham gia thông qua bản phân công nhiệm vụ, công việc.
 4. Thống nhất thật “net” các chỉ số đo lường hiệu quả đi kèm các phương án khi cần phải thay đổi chỉ số, điều chỉnh chỉ tiêu nhằm đánh giá kết quả dự án một cách cụ thể và khách quan.
 5. Nghiên cứu rất kỹ đặc thù văn hóa, thói quen, hành vi trong nội bộ doanh nghiệp từ trên xuống dưới thiết lập một môi trường thuận lợi để nhân viên cảm thấy hứng thú, tham gia tích cực và áp dụng những gì họ học vào công việc hàng ngày.
 6. Liên tục đánh giá và không ngừng cải thiện: Các chỉ số đo lường cùng với các chỉ tiêu thường xuyên được xem xét để đảm bảo công việc đang đi đúng hướng, đáp ứng được mục tiêu và nhu cầu ban đầu.
 7. Triệt để khai thác sự hỗ trợ từ Ban lãnh đạo doanh nghiệp: Luôn đề cao và đảm bảo việc Ban lãnh đạo sát sao, quan tâm và cam kết đối với dự án, cung cấp nguồn lực và tài trợ cần thiết để đảm bảo sự thành công.
 8. Dự đoán để/và loại trừ các yếu tố rủi ro khác ngay từ đầu như thiếu sự cam kết, không cung cấp đủ nguồn lực đặc biệt nhân lực và thời gian, lơ là thiếu kiểm soát trong từng khâu/giai đoạn.

Các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan có nhu cầu tư vấn về Dịch vụ Đào tạo inhouse tại đơn vị và/hoặc Xây dựng hệ thống quản trị nhân sự toàn diện hoặc từng phần, từng phân hệ theo mảng nghiệp vụ nhân sự, vui lòng liên hệ tại đây: https://hrcacademy.vn/tu-van-doanh-nghiep

Hotline/zalo hỗ trợ 24/7: 0917517698

ĐÀO TẠO INHOUSE – TẠO HIỆU SUẤT CAO!

TƯ VẤN QUẢN TRỊ - ĐỒNG HÀNH XÂY DỰNG HỆ THỐNG NHÂN SỰ ĐỘT PHÁ!

 

Bình luận

Zalo tư vấn Gọi: 0917 517 698 (Tư vấn viên)