Hội Thảo

TỔNG KẾT HỘI THẢO TẠI HRC ACADEMY VỀ MÔ HÌNH LƯƠNG 3Ps

TỔNG KẾT HỘI THẢO TẠI HRC ACADEMY VỀ MÔ HÌNH LƯƠNG 3Ps

23/04/2024

92 người xem

0/5 trong 0 lượt đánh giá

Đúng 20h 22/4/2024, hội thảo chuyên môn thường kỳ tại HRC Academy đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Chủ đề hội thảo lần này là: MÔ HÌNH LƯƠNG 3Ps, CÁCH THỨC THỰC HIỆN, BÍ QUYẾT TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG VÀ NHỮNG LƯU Ý ĐỂ VẬN DỤNG PHÙ HỢP VỚI NHỮNG DOANH NGHIỆP KHÁC NHAU.

Hội thảo Mô hình lương 3Ps đã cung cấp cho các nhà Quản lý doanh nghiệp, phụ trách nhân sự và các chuyên gia OD những thông tin hữu ích về mô hình trả lương hiệu quả này. Mô hình lương 3Ps là một hệ thống trả lương dựa trên #3 yếu tố chính:

  • Pay for Position (P1): Trả lương dựa trên vị trí công việc.
  • Pay for Person (P2): Trả lương dựa trên năng lực của cá nhân nắm giữ vị trí công việc.
  • Pay for Performance (P3): Trả lương dựa trên kết quả công việc đạt được.

 Gần 200 thành viên tham gia đã lắng nghe chuyên gia chia sẻ:

  • Lợi ích của mô hình lương 3Ps: Mô hình lương 3Ps giúp thu hút và giữ chân nhân tài, tăng động lực làm việc cho nhân viên, đồng thời đảm bảo tính công bằng trong hệ thống trả lương.
  • Cách thức triển khai mô hình lương 3Ps: Việc triển khai mô hình lương 3Ps cần được thực hiện một cách bài bản và khoa học, bao gồm các bước như xây dựng hệ thống đánh giá vị trí công việc, đánh giá năng lực cá nhân và đánh giá kết quả công việc. Và quan trọng nhất: Mô hình lương 3Ps dùng để thu hút nhân tài, ổn định nhân sự nhằm Doanh nghiệp đạt được hiệu quả Kinh doanh, lợi nhuận Vì vậy, việc cần làm là xác định, xây dựng Cấu trúc bộ máy nhân sự, chuẩn hóa chức năng, nhiệm vụ, mô tả công việc. Cấu trúc bộ máy nhân sự được hình thành từ đâu? Từ tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và chiến lược kinh doanh của Doanh nghiệp.
  • Một số vấn đề cần lưu ý khi triển khai mô hình lương 3Ps: Việc triển khai mô hình lương 3Ps cần được sự đồng thuận của ban lãnh đạo doanh nghiệp và toàn thể nhân viên, đồng thời cần được truyền thông hiệu quả để đảm bảo tính minh bạch và công bằng.

Truyền thông như thế nào là hiệu quả cũng là một chủ đề thảo luận sôi nổi.

Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các doanh nghiệp triển khai mô hình lương 3Ps một cách thành công.

Các anh chị quan tâm có thể xem lại buổi hội thảo tại đây: https://fb.watch/rD7JJK8J5Y/. Mọi đóng góp ý kiến về chủ đề hội thảo tiếp theo, anh chị vui lòng ghi lại tại:

 

 

 

Bình luận