er -->

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Hiện nay, công việc của người quản trị nhân sự ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. Quy mô doanh nghiệp càng lớn thì vai trò của bộ phận quản trị nhân sự càng quan trọng. Người quản trị nhân sự được ví như cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động. Quản trị nhân sự luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy quản trị nhân sự là gì? Những điều thú vị gì xoay quanh quản trị nhân sự? Thì sau đây hãy cùng HRC Academy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Quản trị nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự hay quản lý nhân lực (Human Resource Management) chính là công tác quản lý lực lượng lao động của một tổ chức, chịu trách nhiệm chiêu mộ, tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân sự.

Quản trị nguồn nhân lực có trách nhiệm quản lý nhân sự, giúp nhân sự phát huy được tối đa năng lực chuyên môn của bản thân và tận tâm, trung thành tạo ra các giá trị cho doanh nghiệp.

2. Vai trò của quản trị nhân sự là gì?

Công tác quản trị nhân sự giúp tìm kiếm, phát triển và duy trì đội ngũ nhân viên và quản lý chất lượng người lao động vào sự thành công của công ty. Tuy nhiên, những nhiệm vụ chính của quản trị nhân sự như sau:

  • Thu thập, quản lý và sắp xếp các hồ sơ tài liệu liên quan đến nhân sự trong doanh nghiệp một cách khoa học
  • Bộ phận HR có nhiệm vụ tổ chức lưu trữ các thông tin về nhân sự của đơn vị
  • Thường xuyên cập nhật các thông tin, dữ liệu liên quan đến hợp đồng để dễ dàng quản lý nguồn nhân lực.
  • Tham gia xây dựng, giám sát và triển khai hệ thống quản trị công việc, phòng ban, đơn vị của doanh nghiệp.
  • Thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội của nhân lực trong doanh nghiệp.

3. Những điều thú vị khi làm quản trị nhân sự

  • Mỗi ngày làm việc đem lại một cảm giác khác nhau

Đối với ngành nghề này thì bạn sẽ không sợ bị rơi vào cảm giác bị nhàm chán bởi vì mỗi ngày bạn sẽ đối mặt với nhiều tình huống khác nhau với những con người khác nhau. Ví như hôm nay bạn hướng dẫn nhân viên về các quy định trong chính sách bảo hiểm xã hội nhưng ngày mai bạn có thể giải quyết rắc rối từ hệ thống quản trị công việc hay quy định mới mang lại. Chính vì sự đa dạng này sẽ mang cảm giác mới mẻ và hấp dẫn hơn trong công việc.

  • Bạn quan trọng

Người quản trị nhân sự là một phần không thể thiếu của công ty hay doanh nghiệp. Người làm nhân sự không chỉ làm việc với các nhân viên mà còn phải làm với các cấp lãnh đạo, các phòng ban, giải quyết các vấn đề công đoàn, bảo hiểm,...

  • Gặp gỡ nhiều người

Công việc này gần như không thể làm việc mà không tương tác với mọi người. Bạn có thể gặp những người thú vị thông qua công việc cộng đồng, nhân sự các phòng ban hay các nhiệm vụ tương tự.

  • Mở mang kiến thức

Đối với nghề "làm dâu trăm họ" đòi hỏi bản thân có sự hiểu biết ở nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, pháp luật, kinh doanh, xã hội,... để có thể tự tin xử lý các vấn đề liên quan đến người lao động và các phòng ban, cơ quan quản lý.

Bên cạnh đó, khi được giao tiếp với nhiều người với nhiều tính cách, quan điểm, trình độ khác nhau sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm để áp dụng trong công việc và cuộc sống của bản thân.

  • Phát triển kỹ năng mềm

Do đối tượng làm việc của nghề này là con người nên bạn sẽ luôn được học và thực hành nhiều kỹ năng mềm như điềm tĩnh, cẩn thận, kỹ năng lắng nghe, đánh giá và ra quyết định cũng như sự tinh tế, khéo léo trong giao tiếp,... Không những vậy, vậy này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội rèn giữa bản thân và sử dụng những kỹ năng ấy như một thói quen trong cuộc sống hàng ngày.

4. Kết luận

Human Resource Management là một ngành rất thú vị và có tương lai, tuy nhiên để làm tốt vị trí này bạn cần phải trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng cần thiết của một nhà quản trị giỏi. Để cập nhật thêm và bổ sung kiến thức, cùng HRC Academy học Khóa Đào Tạo - Quản Trị Nhân Sự Chuyên Nghiệp nhé! Chi tiết bạn đọc vui lòng truy cập tại đây để biết thêm thông tin nhé.

CHI TIẾT KHÓA HỌC LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ SAU:

Hotline/Zalo: 0917-517-698
Email: hrcedu.vn@gmail.com
Website: http://hrcacademy.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/hrcedu.com.vn 

Bài viết cùng danh mục