er -->

 NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CẦN BIẾT NẾU MUỐN THEO NGHỀ C&B

Có lẽ những người làm trong ngành nhân sự không còn quá xa lạ với cụm từ C&B. 

C&B là viết tắt của Compensation and Benefit, tức là : Người quản lý lương thưởng và phúc lợi.

Như vậy, C&B là bộ phận chuyên quản lý và giám sát các quyền lợi của người lao động kể từ khi ký kết hợp đồng lao động chính thức. Các khoản này bao gồm: Tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp và các chế độ đãi ngộ, khen thưởng, kỷ luật. 

C&B phải kết hợp chặt chẽ với bộ phận nhân sự của công ty để xem xét và cập nhật các chính sách liên quan đến phúc lợi và lương thưởng hiện có, đồng thời đảm bảo các chính sách này tuân thủ pháp luật hiện hành. Công việc của C&B là:

+ Tính lương

Tính lương là việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất với người làm C&B. Công việc này bao gồm: Chấm công, tổng hợp công, tính lương, chuyển lương và giải đáp thắc mắc của người lao động liên quan đến vấn đề lương thưởng.

Mỗi doanh nghiệp và mỗi ngành nghề sẽ có những cách tính lương khác nhau, có thể tính lương theo thời gian, theo sản lượng, lương theo doanh thu,...

+ Xây dựng cấu trúc tiền thưởng

Tiền thưởng cần đảm bảo sản lượng và tiền thưởng doanh số bán hàng. Nếu nhân viên đáp ứng KPI mà công ty đề ra, họ sẽ nhận được tiền thưởng. Có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cả hiệu quả hoạt động của công ty và bản thân nhân viên. 

C&B chính là người xây dựng và phát triển các cấu trúc này để tạo động lực tối đa cho nhân viên.

+ Đảm bảo tất cả các lợi ích hỗ trợ khác

Từ thời gian nghỉ trưa đến phụ cấp đồ ăn trong giờ nghỉ, đến hỗ trợ xăng xe, cung cấp đồ dùng cho nhân viên... người làm C&B đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo những lợi ích này cho người lao động.

+ Cập nhật các điều luật sửa đổi bổ sung và các văn bản pháp luật

Chuyên viên C&B cần thường xuyên theo dõi các quy định mới nhất liên quan đến mức lương tối thiểu, bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội để cập nhật kịp thời. 

+ Giải quyết vấn đề xin nghỉ việc của nhân viên

Đây là một trong những vấn đề khó của một chuyên viên C&B, họ sẽ phải xử lý, giải quyết đơn nghỉ việc của nhân viên. Thường là sau khi ký kết hợp đồng lao động, nhân viên sẽ phải gắn bó với công ty trong một khoảng thời gian nhất định (tùy thuộc vào mỗi công ty). Tuy nhiên có những nhân sự vẫn chưa đủ thời gian đóng góp mà đã viết đơn xin thôi việc. Điều này khiến các chuyên viên C&B phải nắm được luật lao động cũng như yêu cầu của công ty để có một cách giải quyết hiệu quả nhất

+ Vấn đề đánh giá trình độ của nhân viên 

Tỷ lệ đánh giá trình độ của nhân viên = Tỷ lệ bằng cấp đạt/ bằng cấp yêu cầu của vị trí hoặc tỷ lệ theo trình độ văn hóa chung của toàn bộ nhân viên trong công ty.

Đảm bảo KPI về tỷ lệ này chứng tỏ chuyên viên tiền lương và phúc lợi đã hoàn thành việc tìm hiểu thông tin cá nhân của từng nhân viên trong công ty, thuận lợi cho việc trả lương và xét tăng lương, thưởng theo cấp bậc và trình độ nhân viên.

+ Áp dụng thẻ ATM cho nhân viên 

Chuyên viên C&B cần đảm bảo 100% nhân viên cần có thẻ ATM của ngân hàng công ty chọn giao dịch để thuận lợi cho công tác trả lương đúng hạn theo quy định. Đối với các nhân viên mới của công ty, chuyên viên tiền lương cần thông báo cho họ thông tin về ngày trả lương hàng tháng để họ chủ động làm thẻ để việc nhận lương không bị chậm trễ.

+ Trả lương đúng hạn cho nhân viên 

Chuyên viên C&B cần đảm bảo trả lương đúng hạn cho toàn bộ công nhân viên trong công ty nhằm tránh phát sinh những mâu thuẫn nội bộ không đáng có. Bạn biết đấy, niềm tin giữa nhân viên và công ty được xây dựng từ những điều tưởng chừng như rất nhỏ như việc được nhận lương đúng hạn vậy.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÓ CỦA NGƯỜI LÀM C&B:

Nếu muốn trở thành Người quản lý lương thưởng và phúc lợi, bạn cần có:

+ Trải nghiệm thực tế với một số phần mềm tính lương cũng như kiến thức về xây dựng các gói lương thưởng và chương trình thưởng cho các bộ phận với các cấp độ thâm niên khác nhau.

+ Hiểu biết về hệ thống đánh giá công việc và phân tích công việc cần kỹ năng phân tích tốt, am hiểu Luật lao động. Và không thể thiếu là kỹ năng tin học văn phòng (đặc biệt là Google Sheets và Excel);

+ Bên cạnh đó, nếu bạn có thêm nhiều kiến thức chuyên môn, hoặc được đào tạo chuyên môn và có các bằng cấp tương đương là một điểm cộng và ưu tiên hơn các ứng viên khác. Có tìm hiểu về các điều khoản luật lao đồng, chính sách của pháp luật sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt nhất mà không cần mất quá nhiều thời gian.

+ Nếu bạn có tính kỷ luật, tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng chi tiết thì đây là công việc rất phù hợp với bạn. Mỗi ngày đi làm bạn phải giải quyết các vấn đề nhân sự khác nhau, giao tiếp và làm việc trực tiếp với con người nên đòi hỏi bạn cũng phải thật khéo léo và đa dạng hóa bản thân để giao tiếp được với mọi người và mọi vấn đề.

Hãy đến với HRC Academy - đơn vị có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự đã và đang cung cấp dịch vụ C&B với mục đích giải quyết những vấn đề khó khăn về nghiệp vụ quản lý tiền lương và nhân sự trong doanh nghiệp.

Khóa học C&B tại HRC Academy sẽ giúp bạn tăng tốc trong công việc và hướng tới thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký ngay khóa học một cách sớm nhất nhé.

Link đăng khóa học: https://bit.ly/3qMeYei

CHI TIẾT KHÓA HỌC LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ SAU:

Hotline/Zalo: 0917-517-698
Email: hrcedu.vn@gmail.com
Website: http://hrcacademy.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/hrcedu.com.vn 

Bài viết cùng danh mục