er -->

LÀM HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ CẦN HỌC NHỮNG GÌ, CÓ KHÓ KHÔNG?

+ Hành chính nhân sự là nghề gì?

               

Hành chính nhân sự hay còn gọi là HR (viết tắt của từ tiếng Anh Human Resources). Nhân viên hành chính nhân sự có nhiệm vụ đảm bảo những vấn đề liên quan đến các công tác hậu cần, giấy tờ, văn phòng phẩm cho công ty, lưu trữ hồ sơ, tài liệu…. Ngoài ra, những công việc như đảm bảo lịch công tác cho các bộ phận, bao gồm lên lịch công tác cũng là việc của bộ phận hành chính. Bạn có thể hiểu bộ phận hành chính lo các công việc liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp những nhu cầu phát sinh bên ngoài tổ chức có thể nhìn thấy được.

Nhân viên nhân sự thì tùy vào vị trí công việc sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau như:

Phụ trách việc tuyển dụng, đào tạo,  bảo hiểm xã hội và tiền lương. Thực hiện chính sách lương thưởng, cơ chế đánh giá, bàn giao nhân sự.

+ Làm Hành Chính Nhân Sự Cần Học Những Gì?  

Nhân viên hành chính nhân sự kiêm nhiệm nhiều vị trí rất phức tạp chứ không đơn giản như bạn nghĩ. Mỗi vị trí đảm nhận sẽ được phân bổ nhân sự phù hợp với từng phòng ban. Công việc nào khi mới bắt đầu cũng đều phải học, nghề nhành chính nhân sự cũng vậy. Vậy làm hành hính nhân sự cần học những gì?

1, Kỹ năng giao tiếp

    

Làm nhân sự ngoài giỏi chuyên môn cần có khả năng giao tiếp cực tốt, để nhân sự trong công ty không xa lánh, đối phó với chuyên viên nhân sự thì bạn cần tạo mối quan hệ với đồng nghiệp trong công ty. Nghề nhân sự làm việc trực tiếp với con người vì vậy bạn cũng cần trở thành “chuyên gia tâm lý” khi muốn nói chuyện hay đưa ra lời khuyên hoặc  “khai thác” vấn đề từ cộng sự một cách tinh tế.

2, Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

                                                             

Bạn sẽ phải thay mặt ban lãnh đạo làm việc với người lao động, đàm phán và thuyết phục họ đồng ý hoặc chấp nhận những quyết định của công ty trong vui vẻ hoặc ít nhất là trong hòa bình. Vì vậy kỹ năng này rất quan trọng người làm nhân sự nhất định phải có. Một số vấn đề về đàm phán thuyết phục khi làm nhân sự bạn sẽ gặp phải như:

Thương lượng các vấn đề về lương thưởng, các hình thức xử phật. Hòa giải giữa nhân sự và doanh nghiệp trong xung đột, tranh chấp…. Thuyết phục cấp trên chấp nhận những kế hoạch do bộ phận HR đề xuất với doanh nghiệp các vấn đề phát sinh khác.

3, Kỹ năng nắm bắt vấn đề và xử lý tình huống nhạy bén 

                   

Các tính huống liên quan tới nhân sự xảy ra liên tiếp trogn oanh nghiệp vì vậy gười làm nhân sự cần có một “cái đầu tỉnh và một trái tim nóng”. Đó là bạn cần phải học kỹ năng xử lý tình huống

4, Kỹ năng quản lý thời gian

                    

Khi làm nhân sự bạn sẽ thấy việc gì cũng tìm đến mình, chưa xong việc này đã tới việc khác. Công việc cần giải quyết trong ngày rất nhiều vì vậy để không bị dí deadline vẫn kịp với những yêu cầu công việc chuyên viên nhân sự phải có kế hoạch làm việc khoa học

5, Kỹ năng tổ chức

                                             

Một phần công việc của nhân viên hành chính nhân sự liên quan đến việc xử lý giấy tờ, văn bản, bao gồm quản lý các công văn giấy tờ, hợp đồng, hồ sơ người lao động… Chưa hết, các điều khoản, quy định và luật lao động liên tục thay đổi… Tất cả đòi hỏi một nhân viên hành chính phải có kỹ năng tổ chức và quản lý các giấy tờ một cách an toàn và khoa học.

+ Làm hành chính nhân sự có khó không?

Xin thưa công việc này được ví như làm dâu chăm họBạn không thể lường trước được công việc nào sắp diễn ra, có thể là: nhân sự nghỉ việc đột ngột, hoặc xin nghỉ vài hôm gây nên sự khó khăn cho công ty.

+ Nên học khóa học đào tạo nhân sự ở đâu?

                     

HRC ACADEMY tổ chức khóa học hành chính nhân sự hàng tháng với rất nhiều khóa học đã rất thành công. HRC ACADEMY với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nhân sự, đã tổ chức hơn 150 talkshows, 42 Dự án với hơn 2.000 giờ tư vấn xây dựng hệ thống, đào tạo đồng thời tổ chức khóa học với hơn 3.000 học viên. HRC Academy đã sẵn sàng đồng hành với các anh chị Học viên ngay hôm nay.

Đăng ký link: https://bit.ly/3qMeYei để nhận được nhiều ưu đãi 

CHI TIẾT KHÓA HỌC LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ SAU:

Hotline/Zalo: 0917-517-698
Email: hrcedu.vn@gmail.com
Website: http://hrcacademy.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/hrcedu.com.vn 

 

Bài viết cùng danh mục